0905.970.292

Phú Quốc Có Thể Trở Thành Đặc Khu Thí Điểm Đầu Tiên Của Việt Nam !!!

Theo thông tin nhận biết gần đây thị trường BĐS Phú Quốc đang có tín hiệu phục hồi, ”Phú Quốc sẽ là Đặc Khu thí điểm đầu tiên tại Việt Nam “ chỉ là vấn đề thời gian, Và điều gì đã khiến cho Phú Quốc trở thành như vậy. Hi vọng rằng bài viết sau đây sẽ giúp được phần nào sáng tỏ được ý này.

Những điểm ngầm đáng chú ý:

Điểm thứ 1: Hãy nhìn vào quy hoạch của Phú Quốc được phê duyệt bởi TTCP

Theo quy hoạch 633 QĐ – TTg của TTCP ký vào ngày 11/5/2010 có nói rằng, việc định hướng phát triển Phú Quốc mang tính chất là:

– Là khu kinh tế – hành chính đặc biệt; trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế; trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực.

– Là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và hàng không quốc tế.

– Là trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành.

– Trung tâm bảo tồn sự đa dạng sinh học rừng và biển của quốc gia và khu vực.

– Có vị trí đặc biệt về an ninh và quốc phòng.

Tiếp theo đó là quy hoạch 868/QĐ – TTg được TTCP ký vào ngày 17 tháng 6 năm 2015 với mục đích sửa đổi bổ sung cho quy hoạch 633/QĐ – TTg. Trong đó tại điều 3 ý thứ 3 có nói rằng:

– Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung hệ thống sân golf trên đảo Phú Quốc vào danh mục Quy hoạch sân golf Việt Nam giai đoạn đến năm 2020; đưa nội dung đầu tư đảo Phú Quốc vào nội dung cuộc họp Kết nối hai nền kinh tế lần thứ 11 năm 2015; thông báo với phía Singapore về chủ trương dừng triển khai Khu công nghiệp VSIP tại đảo Phú Quốc; khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế tại Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Điểm thứ 2: Chính phủ đồng ý phát triển Phú Quốc theo hướng Đặc KhuChính là công văn số 739/ TTg – CN được ký vào ngày 8/6/2018 từ VPCP gửi UBND tỉnh Kiên Giang về việc” Đồng ý về chủ trương quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo phú quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.”

Điểm thứ 3: Gói tài chính cần để thành lập Đặc Khu được Bộ Tài Chính trình duyệt lên Quốc Hội

Theo gói tài chính này để thành lập đặc khu cần con số đầu tư 1.570.000 tỉ đồng, trong đó Vân Đồn cần 270.000 tỉ từ năm 2018 – 2030, Bắc Vân Phong cần 400.000 tỉ từ năm 2019 – 2025 và đặc biệt nhất phải kể đến đó chính là Phú Quốc cần 900.000 tỉ từ năm 2016 – 2030. Chỉ duy nhất Phú Quốc là từ năm 2016.

Điểm thứ 4: Dự án kênh đào Kra

Một vài thông tin cơ bản về kênh đào Kra, qua đó có thể thấy được Phú Quốc chắc chắn là thiên đường nếu dự án này chính thức được triển khai.

Siêu kênh đào 2 chiều này sâu 25 mét, dài hơn 100km này sẽ cắt ngang vùng Kra Isthmus ở miền Nam Thái Lan, kết nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, sẽ ngốn khoảng từ 20 – 30 tỷ USD tùy theo tuyến xây dựng và có thể mất 10 năm để hoàn thành. Thế nhưng siêu kênh đào này đang đứng trước sự lựa chọn lợi và bất lợi dù giúp tiết kiệm được 1.200km quãng đường di chuyển so với các lộ trình hàng hải hiện nay thông qua eo biển Malacca.

Eo biển này hiện là con đường “độc đạo” hướng tây kết nối giữa các nền kinh tế lớn của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản với các mỏ dầu Trung Đông cũng như thị trường Âu – Mỹ khổng lồ. Vào năm ngoái, ít nhất 84.000 tàu đã qua eo biển Malacca

Điểm thứ 5: Thực tại Phú Quốc

Nếu như để so sánh với Vân Đồn hay là Bắc Vân Phòng thì thưc sự Phú Quốc được trang bị nhiều hơn cực kì nhiều.

  1. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc đã rất đồng bộ, tại đây chúng ta có Sân Bay Quốc TếCảng Biển Quốc tế, hệ thống đường quanh đảo, đường cao tốc Nam Bắc …

  2. Hiện tại tổng số dự án tại Phú Quốc đã đạt trên 317 dự án với tổng số vốn gần 17 tỉ đô la Mỹ

  3. Sự xuất hiện của những thương hiệu lớn toàn cầu về quản lý và vận hành: Marriot, Intercontinetal, Accor hotel, Wyndham … đã cho thấy rằng Phú Quốc đã thực sự trở thành một trong những điểm du lịch hạng sang trên thị trường Quốc Tế

  4. Điều kiện tự nhiên thì quá tuyệt vời rồi: tại Phú Quốc có thể khai thác du lịch quanh năm, ở Vân Đồn thì 6 tháng, Bắc Vân Phong là 9 tháng, quanh năm thì không có bão, nhiệt độ trung bình trên 28 độ C,  nơi lý tưởng cho khách du lịch nước ngoài đến nghỉ dưỡng, hệ thống những đảo nhỏ lân cận rất phù hợp cho việc phát triển du lịch sinh thái, lượng nước ngọt dồi dào, địa thế có đủ cả sông, suối, đồi, núi, biển …

  5. Hiện tại nếu như thành lập doanh nghiệp tại Phú Quốc bạn sẽ được hưởng 10% thuế TNDN suốt quá trình hoạt động, thuế TNCN là 5% và duy nhất Phú Quốc được miễn thị thực là 30 ngày. 

1 số điểm du lịch nổi bật tại Phú Quốc

Điểm 6: Những con số đầu tư vào Phú Quốc ấn tượng

Link bài viết: http://cafef.vn/hon-377-nghin-ty-dong-von-dau-tu-phu-quoc-se-la-vien-ngoc-lon-thien-duong-du-lich-dac-biet-xung-tam-quoc-te-20170421102614324.chn

Con số đầu tư là 377 nghìn tỉ đồng, gần ngưỡng 17 tỉ đô đầu tư vào Phú Quốc, mặc dù đây chỉ là con số của tổng số các dự án sẽ đầu tư vào Phú Quốc, nhưng điều đáng nói là các dự án này đều được đầu tư từ giai đoạn sau năm 2014.

  • Giai đoạn 2012 Phú Quốc đi vào hoạt động sân bay quốc tế mới tại Xã Dương Tơ thay thế cho sân bay cũ tại Thị Trấn Dương Đông

  • Giai đoạn năm 2014 Phú Quốc được hoà nhập mạng lưới điện Quốc Gia, chấm dứt thời kỳ khan hiếm điện tại đây. Sự đổ bộ của VinGroup cùng hệ thống hạ tầng được cấp tốc xây dựng trên toàn bộ đảo.

Hay nói các khác là thời điểm mà chính phủ có chủ trương thành lập Đặc khu kinh tế Phú Quốc với những ưu đãi và chế độ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tại đây. Chính vì vậy chúng ta có thể nhận thấy những tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, BimGroup, CEO Group, ThaiGroup, NamGroup … liên tục bỏ hàng trăm đến hàng ngàn tỉ đồng đầu tư vào Phú Quốc. Trong thời gian tới, rất nhanh thôi Casino của VinGroup sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Tuy nhiên quan trọng nhất là bộ Luật dành cho Đặc khu liên tục bị trì hoãn cho đến tận nay, điều đó ngày càng làm mất đi niềm tin của nhà đầu tư vào Chính Phủ. Bên cạnh đó tại chuyến thăm Singapor chính thức của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu 3 đặc khu ở Việt Nam với các nhà đầu tư: 

Link bài viết : https://diendankinhte.vn/2018/04/29/thu-tuong-gioi-thieu-3-dac-khu-o-viet-nam-voi-cac-nha-dau-tu/ 

Đây có thể nói rằng đây chính là uy tín của Thủ Tướng với các nhà đầu tư nước ngoài, cho nên tôi nhận thấy rằng, trước tình hình này việc trì hoãn không thể nào kéo dài tới năm sau.

Điểm 7: Sự thay đổi của bộ máy chính quyền

Đây là thông tin cực kì quan trọng nhưng thực ra trong quá trình đầu tư không thấy các nhà đầu tư để ý đến sự kiện này: 

Link bài viết: http://phuquoc.gov.vn/Chiti%E1%BA%BFttint%E1%BB%A9c/tabid/99/ArticleID/2310/CateID/62/View/Detail/language/vi-VN/Default.aspx

Đây có thể nói rằng sự sắp đặt của bộ máy chính quyền cho Đặc Khu Kinh Tế, sự bổ nhiệm của Chủ tịch UBND Đặc Khu tương lai của Đặc Khu Kinh Tế Phú Quốc 

Trên đây là một vài điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi, sự sắp xếp của Chính Phủ cho vùng đất tương lai sẽ trở thành nơi đáng sống nhất Việt Nam.

Bài viết từ một người yêu Phú Quốc và muốn góp phần công sức của mình cho Phú Quốc trở thành một nơi thực sự đáng sống nhất tại Việt Nam.

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC